Đảm bảo an toàn thực phẩm Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”

12/01/2021 08:08 Số lượt xem: 27

Sáng ngày 9-10/01, Đội Thanh tra Quản lý ATTP huyện Quế Võ tiến hành giám sát điều kiện ATTP tại chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại huyện Quế Võ.

Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 1 năm 2021 tại Trung tâm huyện Quế Võ với hơn 40 gian hàng bày bán các sản phẩm chất lượng và giảm giá từ 10-50% so với giá giao dịch trên thị trường dành cho người lao động; trong đó có 11 gian hàng bày bán các loại sản phẩm thực phẩm.

Đoàn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa

Đoàn giám sát kiểm tra hồ sơ giấy tờ của các cơ sở: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, hồ sơ khám sức khỏe và tập huấn kiến thức ATTP của người tham gia chế biến và kinh doanh thực phẩm, hồ sơ xuất xứ nguồn nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm; Kiểm tra công tác vệ sinh khu vực bầy bán hàng hóa và khu vực xung quanh quầy hàng, đặc biệt những quầy hàng bán đồ ăn nhanh, Đoàn nhắc nhở cơ sở thực hiện việc sơ chế, chế biến trên bàn cách mặt đất  ít nhất 60 cm, thức ăn chín phải được che đậy và trưng bày trong tủ đảm bảo kín, thực hiện để riêng thực phẩm sống và thực phẩm chín trong quá trình bày bán. Trong quá trình giám sát đoàn có tiến hành lấy mẫu thực phẩm và làm test nhanh đối với một số chỉ tiêu như: hàn the, foocmon, dư lượng thuốc trừ sâu, dư lượng dầu mỡ và tinh bột…; kết quả tất cả các sản phẩm đều âm tính với các chỉ tiêu test nhanh.

Trong 2 ngày diễn ra ngày hội, công tác đảm bảo ATTP được đảm bảo an toàn, không có sự cố về ATTP xảy ra tại ngày hội./.

Nguyễn Cúc