Đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ giải bóng chuyền vô địch Quốc gia vòng I năm 2020

15/06/2020 14:41 Số lượt xem: 143

Thực hiện Công văn số 1789/UBND-VX ngày 28/5/2020 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phối hợp tổ chức Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia vòng I năm 2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh ban hành Kế hoạch số 23/KH-BQLATTP ngày 01/6/2020 về việc đảm bảo ATTP tại giải bóng chuyền vô địch Quốc gia vòng I năm 2020.

Khai mạc giải bóng chuyền vô địch quốc gia vòng I năm 2020 (Ảnh: bacninh.gov.vn)

Mục đích: Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Thời gian: Từ ngày 12/6/2020 đến ngày 18/6/2020.

Địa điểm: Tại các điểm ăn uống phục vụ các đoàn thi đấu tại giải bóng chuyền.

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 159/QĐ-BQLATTP ngày 09/6/2020 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Ninh về việc kiểm tra, giám sát ATTP tại các địa điểm ăn uống phục vụ các đoàn thi đấu tại Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia vòng I năm 2020

Đoàn tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm nhanh một số chỉ tiêu ATTP

Thực hiện theo Quyết định, Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tiến hành giám sát ATTP tại các địa điểm phục vụ ăn uống cho các đoàn thi đấu. Tại thời điểm giám sát, các cơ sở đã xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên, các điều kiện về địa điểm, trang thiết bị dụng cụ, khu vực chế biến sạch sẽ, đảm bảo tách biệt. Tuy nhiên, việc thực hiện lưu mẫu thức ăn còn chưa đúng quy định, hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại tại một số đơn vị chưa đảm bảo….Trong quá trình giám sát, Đoàn tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm nhanh một số chỉ tiêu như dư lượng dầu mỡ, dư lượng tinh bột trên bát đĩa ăn cơm, dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ, quả…

Để đảm bảo ATTP phục vụ các đoàn thi đấu tại Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia vòng I năm 2020, Đoàn giám sát đề nghị các cơ sở nâng cao trách nhiệm trong công tác đảm bảo ATTP, tăng cường công tác vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP đồng thời yêu cầu cơ sở khắc phục kịp thời những vấn đề còn tồn tại./.

Việt Hà