Đoàn số 3 thanh tra liên ngành về ATTP tỉnh: Thanh, kiểm tra 18 cơ sở trên địa bàn huyện Yên Phong, Quế Võ và Gia Bình

17/01/2020 11:00 Số lượt xem: 70

Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020. Từ ngày 31/12/2019 đến ngày 14/1/2020, đoàn số 3 thanh tra liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí Trần Danh Phượng, Phó trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra trực tiếp tại 18 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện Yên Phong, Quế Võ và Gia Bình.

Đoàn đã tập trung kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết nguyên đán như: bánh kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát…Nội dung kiểm tra về hồ sơ hành chính, pháp lý và điều kiện thực tế của cơ sở như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP,  hợp đồng, hóa đơn mua bán sản phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động; Điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người.

Thanh, kiểm tra ATTP tại Siêu thị Dabaco Gia Bình

Qua kiểm tra, có 3/18 cơ sở đạt yêu cầu, 15/18 cơ sở vi phạm. Đến nay, Đoàn đã tiến hành xử phạt 3 cơ sở với số tiền 13 triệu đồng, 8 cơ sở đang chờ xử lý và nhắc nhở 4 cơ sở. Các lỗi vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện về trang bị dụng cụ, con người. Trong quá trình thanh, kiểm tra, Đoàn cũng tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP,  đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.