Ban QLATTP tổ chức các hoạt động tri ân ngày thương binh, liệt sĩ 27/7

27/07/2020 15:30 Số lượt xem: 113

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ, ngày 26,27/7, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Ban QLATTP tỉnh tổ chức chuỗi các hoạt động tình nguyện, thắp nến tri ân, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách.

Hướng tới tri ân các gia đình chính sách, sáng ngày 27/7 đồng chí Trần Ngọc Thực, Trưởng ban - Ban QLATTP tỉnh cùng BCH Công đoàn Ban QLATTP đã trao tặng 09 suất quà cho các gia đình chính sách thuộc đối tượng là con thương binh, bệnh binh và đến thăm hỏi, tặng 02 suất quà cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Hữu Cánh tại xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài và gia đình liệt sĩ Lý Xuân Hùng tại Song Hồ, Thuận Thành. Để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh xương máu của các gia đình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Các đồng chí đã thắp hương tưởng nhớ, chia sẻ và bày tỏ mong muốn mỗi thành viên trong gia đình hãy phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, phấn đấu vượt qua những nỗi đau mất mát để vươn lên trong cuộc sống.

Thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ Nguyễn Hữu Cánh tại xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài

Trước đó, chiều 26/7, BCH Chi đoàn Ban QLATTP phối hợp cùng Chi đoàn các Sở, Ban, ngành thuộc Đoàn thanh niên Cụm Đảng đoàn thể - Nội chính tỉnh tổ chức chuỗi các hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ tại xã An Bình, Gia Đông và xã Trạm Lộ huyện Thuận Thành. Nhân dịp này, với truyền thống và đạo lý " Uống nước nhớ nguồn", Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại chùa Dâu và Khu di tích Đền thờ và Lăng mộ Kinh Dương Vương để tri ân và thờ phụng những bậc thuỷ tổ dân tộc. Chiều cùng ngày, Cụm đã tiến hành trao tặng 45 phần quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và tặng 10 chiếc ghế đá, 05 thùng rác thanh niên góp phần làm sạch đẹp cảnh quan và môi trường tại 3 xã trên địa bàn; Tu sửa, dọn dẹp nghĩa trang và tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang các xã.

Trao tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tại xã An Bình, Gia Đông và xã Trạm Lộ huyện Thuận Thành

Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn, lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách đã chịu nhiều hy sinh, mất mát vì nền độc lập tự do của dân tộc. Chuỗi các hoạt động tri ân của Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn, Chi đoàn Ban QLATTP không chỉ phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, qua đó thể hiện tấm lòng tri ân tới các liệt sỹ, những người có công với cách mạng mà còn là sự quan tâm động viên của Ban lãnh đạo Cơ quan tới đời sống công đoàn viên trong những ngày Lễ trọng đại của đất nước. Thông qua các hoạt động này đã phần nào làm vơi đi những nỗi đau cho các gia đình chính sách đồng thời tô thắm thêm truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam ta./.

Việt Phương - Nguyễn Thu