Giám sát an toàn thực phẩm tại các địa điểm ăn uống phục vụ đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 - 2025

21/09/2020 15:37 Số lượt xem: 146

Thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025;Sáng ngày 21/9 Đoàn giám sát Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát các địa điểm ăn uống phục vụ Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại bếp ăn Trung tâm văn hóa Kinh Bắc và bếp ăn Khách sạn Phú Sơn. Bà Nguyễn Thanh Bình - Phó trưởng ban làm trưởng đoàn.

Đoàn giám sát tại bếp ăn khách sạn Phú Sơn

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/9/2020. Theo đó để phục vụ đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, tại các địa điểm ăn uống phục vụ Đại biểu tham dự Đại hội, đoàn tiến hành kiểm tra tập trung vào các giấy tờ có liên quan đến lĩnh vực đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm, điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ con người, nguồn gốc nguyên liệu, nguồn nước, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm…. Nhắc nhở, hướng dẫn khách sạn thực hiện lưu mẫu thực phẩm đúng quy định, thực hiện xét nghiệm nhanh dụng cụ, thực phẩm và lưu mẫu theo quy định. Nhìn chung, qua công tác kiểm tra, các khách sạn, nhà khách đều thực hiện tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Đoàn yêu cầu cơ sở khắc phục những điểm còn tồn tại nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm phục vụ các đoàn Đại biểu tham dự tại Đại hội.

Cùng với công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm, tổ thường trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm được thành lập, sẵn sàng, xử lý khi có trường hợp ngộ độc thực phẩm./.

Việt Phương