Hội nghị đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sữa dùng trong trường học

01/10/2020 09:15 Số lượt xem: 102

Sáng 30/9, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, UBND tỉnh phối hợp với Hiệp hội Sữa Việt Nam tổ chức Hội nghị đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sữa dùng trong trường học.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm một số tỉnh và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam; lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn.

Năm 2016, tại Việt Nam, Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học đến năm 2020. Theo đó, hiện nay trên toàn quốc có 25 tỉnh, thành triển khai Chương trình Sữa học đường góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam. Tại Bắc Ninh, Chương trình góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và có tỷ lệ trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cao nhất cả nước.

Đ/c Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng tại Hội nghị

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh sau hơn 23 năm tái lập Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và đã cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, nhiều chỉ tiêu kinh tế đứng trong tốp dẫn đầu, một số chính sách an sinh xã hội đi trước, cao hơn mức bình quân cả nước và cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng văn minh, hiện đại. Xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho đội ngũ nguồn nhân lực, thời gian qua, tỉnh đã có nhiều chính sách ưu tiên riêng với Chương trình sữa học đường. Từ năm học 2013 - 2014, Bắc Ninh bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình Sữa học đường và là tỉnh thứ 2 trên toàn quốc thực hiện Chương trình Sữa học đường. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có gần 791.000 trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học được thụ hưởng chương trình, góp phần tích cực nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi; cải thiện về cân nặng và chiều cao cho trẻ. Hiện nay, tỉnh đang tích cực tổ chức triển khai Chương trình “Sữa học đường” giai đoạn 2020 - 2025 trong các cơ sở giáo dục Mầm non và Tiểu học trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị các đại biểu là nhà quản lý, những người trực tiếp tổ chức thực hiện “Chương trình Sữa học đường”  tại các trường học tiếp thu những ý kiến truyền đạt của các chuyên gia, sau Hội nghị chúng ta sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp để Chương trình “Sữa học đường”  đạt được nhiều kết quả.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên gia đánh giá, phân tích về dinh dưỡng nói chung và về sữa đối với trẻ em nói riêng; thực trạng sử dụng sữa học đường của Việt Nam; các biện pháp vận chuyển, bảo quản, sử dụng sản phẩm sữa trong trường học... Qua đó, giúp cho các nhà quản lý, những người trực tiếp tổ chức thực hiện Chương trình “Sữa học đường” tại các trường học có thêm kiến thức, kinh nghiệm để triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đưa Chương trình “Sữa học đường” đạt được nhiều kết quả tốt nhất.

V.Phương - P.Duyên