Khai trương tuyến phố An toàn thực phẩm

28/12/2020 08:29 Số lượt xem: 62

Ngày 25/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với UBND thành phố Bắc Ninh khai trương tuyến phố An toàn thực phẩm. Dự có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Trần Ngọc Thực, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh.

Các đại biểu gắn biển Tuyến phố An toàn thực phẩm

Tuyến phố An toàn thực phẩm được triển khai tại tuyến đường Ngọc Hân Công Chúa với sự tham gia của 64/64 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Các cơ sở thuộc tuyến phố đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc ký cam kết đảm bảo ATTP, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP. Nhằm đảm bảo các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại tuyến phố đảm bảo an toàn, Ban Quản lý ATTP tỉnh đã phối hợp với UBND thành phố Bắc Ninh rà soát, đánh giá từng cơ sở; hướng dẫn và hoàn thiện các điều kiện đảm bảo ATTP; tập huấn trang bị kiến thức ATTP; lắp đặt 64 biển nhận diện cơ sở kinh doanh ATTP; 100 bảng, biển nguyên tắc đảm bảo ATTP…

Tuyến phố An toàn thực phẩm được triển khai là bước đột phá, cách làm sáng tạo trong công tác quản lý An toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân. Đây sẽ là nền tảng quan trọng để tiếp tục nhân rộng mô hình tại các địa phương khác trong tỉnh./.