Kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP phục vụ giải vô địch Karate quốc gia và giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2020

05/10/2020 10:52 Số lượt xem: 86

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại giải vô địch Karate quốc gia và giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2020, từ ngày 2/10, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại các địa điểm ăn uống phục vụ Ban tổ chức và các đoàn tham dự giải.

Kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP tại Trung tâm du lịch văn hóa thể thao Phú Sơn

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại 04 cơ sở dịch vụ ăn uống: Khách sạn Kinh Bắc, khách sạn Center, Trung tâm du lịch văn hóa thể thao Phú Sơn, Khu nhà ăn Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân (Hội nông dân tỉnh). Tại các địa điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở; tuy nhiên một số cơ sở còn vệ sinh chưa đảm bảo, bảo quản thức ăn còn để lẫn thực phẩm sống- chín, nền nhà còn đọng nước, hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại chưa đảm bảo…Đoàn đã nhắc nhở, yêu cầu khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn cũng kết hợp tuyên truyền cơ sở thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP; tiến hành lấy mẫu test nhanh một số chỉ tiêu như: độ sạch bát, đĩa; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; Hàn the, axit vô cơ trong dấm…kết quả, 100% mẫu đạt (âm tính).

Giải vô địch Karate quốc gia và giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2020, sẽ diễn ra từ ngày 01-16/10/2020 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh với sự tham gia của hơn 800 vận động viên đến từ 40 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Trong quá trình tổ chức giải, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát tại các địa điểm ăn uống phục vụ giải, phấn đấu không để xảy ra sự cố về ATTP./.