Lương Tài: Bồi dưỡng kiến thức vệ sinh An toàn thực phẩm cho hơn 100 cô nuôi, giáo viên cấp tiểu học, mầm non

01/11/2018 14:31 Số lượt xem: 52

Chiều ngày 31/10, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc NInh; Đội Thanh tra Quản lý An toàn thực phẩm liên huyện Gia Bình, Thuận Thành, Lương Tài tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức vệ sinh An toàn thực phẩm.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Đội trưởng Đội Thanh tra Quản lý An toàn thực phẩm liên huyện Gia Bình, Thuận Thành, Lương Tài tỉnh, các đồng chí chuyên viên Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Bích Xuân, Phạm Thị Hà, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Lương Tài cùng hơn 100 giáo viên, cô nuôi cấp tiểu học, mầm non.

Tại Hội nghị, Đại diện Đội Thanh tra Quản lý An toàn thực phẩm liên huyện Gia Bình, Thuận Thành, Lương Tài tỉnh đã triển khai 05 chuyên đề về An toàn thực phẩm cho các cô nuôi và giáo viên phụ trách bếp ăn tập thể trường học, cụ thể:

Chuyên đề 1: Các mối nguy về An toàn thực phẩm.

Chuyên đề 2: 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn.

Chuyên đề 3: 10 nguyên tắc vàng.

Chuyên đề 4: Cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm.

Chuyên đề 5: Hướng dẫn việc thực hiện các quy định về An toàn thực phẩm: Lưu mẫu thức ăn, ghi chép hồ sơ giấy tờ, đánh giá chất lượng sản phẩm.

Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm của các cô nuôi và giáo viên phụ trách bếp ăn tập thể trường học trong việc đảm bảo An toàn thực phẩm cho bữa ăn của học sinh./.

Việt Phương