Nem 99 Kinh Bắc – Sản phẩm OCOP phân hạng 4 sao

03/02/2021 10:57 Số lượt xem: 75

Với tiêu chí “thơm ngon- sạch sẽ- tiện lợi”- Nem 99 Kinh Bắc đã dần khẳng định được thương hiệu trên thị trường, trở thành món ăn được người tiêu dùng ưa chuộng.. Đây cũng sản phẩm tiêu biểu của xã Quảng Phú (Lương Tài) tham gia chương trình OCOP “Mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm năm 2020” và được phân hạng 4 sao.

Anh Phạm Văn Tiến, Giám đốc công ty TNHH thương mại và chế biến thực phẩm Nem 99 Kinh Bắc cho biết: Thương hiệu Nem 99 Kinh Bắc ra đời từ năm 2018, các sản phẩm của Nem 99 Kinh Bắc là sự kết hợp của hương vị nem nắm truyền thống của gia đình và hương vị của Nem Bùi (Thuận Thành). Mọi công đoạn tạo nên Nem 99 Kinh Bắc đều được thực hiện một cách nghiêm ngặt, kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến, đóng gói và bảo quản. Thịt làm nem phải là phần thịt nạc thăn và mỡ gáy được nhập từ công ty Dabaco Bắc Ninh, công ty cổ phần CP Việt Nam; thịt sau khi nhập về được rửa sạch, hấp cách thủy đến khi chín – Đây chính là điểm khác biệt so với phương pháp chế biến nem truyền thống, là yếu tố quan trọng tạo nên tính an toàn cho món ăn, tránh nguy cơ gây bệnh và tạo nên hương vị đặc trưng của Nem 99 Kinh Bắc. Thính làm nem phải được làm từ gạo Khang Dân, được ngâm, rang và xay theo phương thức truyền thống lâu đời của gia đình, điểm khác biệt so với các loại tính làm nem khác là rất mịn, hương vị thơm lừng. Các nguyên liệu khác như lá chuối, lá sung, tỏi, ớt…đều là nguyên liệu sẵn có của địa phương, được trồng và thu hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Quảng bá, giới thiệu sản phẩm Nem 99 Kinh Bắc

Nhằm đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng tốt nhất, đẹp mắt nhất và an toàn nhất, công ty TNHH thương mại và chế biến thực phẩm Nem 99 Kinh Bắc đã đầu tư xây dựng quy trình sản xuất hiện đại, sạch sẽ, chuyên nghiệp, nhà xưởng khép kín được thiết kế cửa ngăn côn trùng, các dụng cụ chế biến đều được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi chế biến. Đội ngũ công nhân được đào tạo, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, tuân thủ chặt chẽ các quy định về trang phục bảo hộ lao động trong quá trình tham gia chế biến.

Nem 99 Kinh Bắc- Tuân thủ chặt chẽ quy trình từ khâu lựa chọn nguyên liệu chế biến, đóng gói và bảo quản

Đến nay, công ty TNHH thương mại và chế biến thực phẩm Nem 99 Kinh Bắc đã cho ra mắt nhiều sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao như: nem 99 vị truyền thống, nem 99 vị tỏi, nem 99 vị sả ớt, nem tai Kinh Bắc, nem nấm Kinh Bắc…Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Công ty còn phát triển thêm một số sản phẩm như: nem thính chay (được làm từ nấm kim châm), ruốc nấm Kinh Bắc…Các sản phẩm của công ty đã có mặt tại gần 30 cửa hàng thực phẩm sạch trong và ngoài tỉnh; trung bình mỗi ngày cơ sở cung cấp ra thị trường khoảng 400-600 quả nem, doanh thu mỗi năm khoảng 1,2 tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 6-8 lao động địa phương. Đặc biệt, vào các ngày lễ, dịp Tết nguyên đán cao điểm có ngày xuất bán 1.000 quả nem các loại.

Anh Phạm Văn Tiến, Giám đốc công ty TNHH Thương mại và chế biến thực phẩm Nem 99 Kinh Bắc chia sẻ: Ban đầu khi mới đi vào hoạt động, thương hiệu Nem 99 Kinh Bắc gặp không ít khó khăn vì phải cạnh tranh với các vị nem truyền thống lâu đời khác, khó khăn về nguyên liệu, nhân lực, kỹ thuật. Song với quyết tâm xây dựng thương hiệu riêng, làm phong phú thêm những sản phẩm đặc trưng mang nét riêng của vùng quê Kinh Bắc, Công ty đã không ngừng học hỏi, khắc phục khó khăn, đem mọi tâm huyết làm lên những sản phẩm chất lượng, tạo được niềm tin của người tiêu dùng và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.

Phượng Duyên