Quế Võ: Triển khai công tác an toàn thực phẩm với cộng tác viên

21/05/2020 08:27 Số lượt xem: 137

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và hạn chế thực phẩm bẩn đến tay người tiêu dùng. Vừa qua, ngày 15/5 Đội thanh tra quản lý An toàn thực phẩm huyện Quế Võ tổ chức họp đội ngũ cộng tác viên triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm  trong thời gian tới.

Tại cuộc họp ông Trần Trọng Dũng - Đội trưởng đội thanh tra Quản lý an toàn thực phẩm huyện Quế Võ nêu những vấn đề chú trọng:

Thứ nhất: Sau khi hết thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19 thì các hoạt động xã hội trở lại, các học sinh các cấp đã đi học và một số trường tổ chức cho các cháu ăn bán trú nên việc kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể trường học, sữa học đường cần tăng cường hơn nữa việc phối hợp kiểm tra, giám sát nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cháu ăn bán trú đặc biệt là các hàng bán rong tại các cổng trường học.

Thứ hai: Triển khai mô hình thí điểm việc kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập chung đông người trên địa bàn huyện Quế Võ.

Thứ ba: Các chợ đầu mối, chợ dân sinh các loại thực phẩm( Rau, thịt, cá...) rất khó truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ. Đây là lỗ hổng để cho các loại thực phẩm bẩn đến với người tiêu dùng mà rất khó kiểm soát, vì vậy đội ngũ cộng tác viên cần tăng cường kiểm tra bằng kit test nhanh nhằm phát hiện dư lượng thuốc Bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả và phát hiện hàn the, focmol trong thực phẩm( Bún, giò, chả..)... Song song với kiểm tra là đưa các thông tin truyền thông lên đài phát thanh nhằm hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn những thực phẩm đảm bảo an toàn./.

Ngô Dũng