Ra quân kiểm tra An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

06/01/2020 09:55 Số lượt xem: 71

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐLNATTP ngày 29/11/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh về Triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp Tết Canh tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, từ ngày 31/12/2019 đến ngày 05/01/2020, Đoàn Kiểm tra ATTP số 1 do ông Nguyễn Quang Huy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo đảm ATTP tại 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Quá trình kiểm tra, đoàn tập trung tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATTP, hàng hóa bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu thụ của nhân dân... Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm của Công ty TNHH Toàn Luyện (thôn Quả Cảm, Hòa Long) chưa đảm bảo đúng quy định, nền khu vực chế biến còn nhiều chỗ trơn trượt, đọng nước; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Anh Dũng (Lý Đạo Hành, Phường Ninh Xá) một số sản phẩm tạm thời chưa xuất trình được hồ sơ công bố tem nhãn phụ,… Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản làm việc, hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở nhanh chóng bổ sung giấy tờ pháp lý đầy đủ; đồng thời yêu cầu các đơn vị này khắc phục những hạn chế còn tồn đọng và gửi báo cáo giải trình về Ban Quản lý ATTP tỉnh (sau thời điểm kiểm tra từ 01-02 ngày).

Kiểm tra An toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ AVF Kinh Bắc (Ninh Xá, TP. Bắc Ninh)

Theo kế hoạch, 03 Đoàn thanh, kiểm tra ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 thực hiện việc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các cơ sở trên địa bàn tỉnh từ ngày 30/12/2019 đến ngày 20/3/2020 qua đó nhằm kiểm soát việc bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020./.

Việt Phương