13/04/2021 15:00 Số lượt xem: 95

Sáng 13/4 tại Quảng trường Trung tâm văn hoá Kinh Bắc, Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình Ra quân tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn” năm 2021.

Tới dự và động viên chương trình có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Vinh Thanh - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh; Đ/c Thái Hải Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Đ/c Nguyễn Mạnh Hiếu - UVBTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Bắc Ninh và gần 100 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình ra quân và diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng các vật phẩm cho các đội hình tình nguyện nhằm động viên các đội hình hình nguyện tham gia tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong chương trình.

Đ/c Nguyễn Vinh Thanh - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm trao tặng vật phẩm cho đội hình tình nguyện

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng các vật phẩm cho đội hình tình nguyện

Ngay sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên tham gia chương trình đã thành lập các đội hình xe diễu hành tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trục đường chính trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, tham gia phát 10.000 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn, bảo quản thực phẩm phù hợp, các nguyên tắc trong chế biến thực phẩm, một số chất cấm sử dụng trong sản phẩm, tại các khu chợ, chung cư, khu đông dân cư, các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm, nhà hàng, quán ăn…

Đội hình xe diễu hành tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm

Hưởng ứng chương trình ra quân cấp tỉnh, nhân dịp này, đồng loạt các huyện, thị xã đều thành lập các đội hình tình nguyện tham gia tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm với hình thức treo gần 100 chiếc băng rôn, phát 35.000 tờ rơi tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho sức khỏe con người khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm, tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững./.

Việt Phương