Tăng cường đảm bảo An toàn thực phẩm gắn liền với phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra

03/02/2020 14:40 Số lượt xem: 154

Để đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh gắn liền với phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, ngày 03/02/2020 Ban Quản lý An toàn thực phẩm ban hành công văn số 27/BQLATTP-NV đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả một số nội dung:

1. Chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm gắn liền với tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Hướng dẫn thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với các trang thiết bị, dụng cụ không đảm bảo, sau khi giết mổ, phân phối, chế biến thịt gia cầm, thủy cầm, tiệt trùng các dụng cụ, bát đũa trước khi ăn uống.

Hình ảnh sưu tầm

2. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với Đội Thanh tra - Quản lý An toàn thực phẩm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm lồng ghép với việc giám sát phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các BATT trong các KCN nhất là các doanh nghiệp lớn có người nước ngoài lao động và làm việc trên địa bàn. Không cho dựng lều quán, ki ốt, sạp hàng để kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại các địa điểm dễ phát sinh tập trung đông người.

3. Khi có các sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm xảy ra các đơn vị báo cáo ngay về Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh để phối hợp xử lý:

- Số điện thoại đường dây nóng: 0222.3608.249./.

Việt Phương