Thẩm định điều kiện An toàn thực phẩm 02 Siêu thị trên địa bàn huyện Thuận Thành và thành phố Bắc Ninh

08/09/2020 14:28 Số lượt xem: 133

Vừa qua, Đoàn thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) của Ban quản lý ATTP tỉnh tiến hành thẩm định điều kiện ATTP đối với Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Lan Chi - chi nhánh Siêu thị Bắc Ninh và Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh - Siêu thị Dabaco Lý Thái Tổ. Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Trưởng ban Ban quản lý ATTP tỉnh làm trưởng đoàn.

Tại 02 cơ sở, Đoàn đã tiến hành thẩm định điều kiện về mặt hồ sơ pháp lý và điều kiện thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Siêu thị.

Thẩm định điều kiện ATTP tại Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Lan Chi - chi nhánh Siêu thị Bắc Ninh

Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Lan Chi - chi nhánh Siêu thị Bắc Ninh có địa chỉ tại quốc lộ 38, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành. Theo đơn đề nghị, công ty đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đối với ngành nghề sản xuất kinh doanh bán lẻ, kinh doanh thực phẩm, chế biến, sản xuất các loại bánh từ bột và dịch vụ ăn uống tại chỗ gồm đồ uống, nước giải khát, đồ ăn nhanh. Theo đó, tại thời điểm thẩm định cơ sở đã xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh; giấy xác nhận kiến thức về ATTP, giấy khám sức khỏe của 07/07 nhân viên tham gia sản xuất; xuất trình được các loại hợp đồng, hóa đơn mua bán…; Đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ sản xuất thực phẩm, cơ sở đảm bảo khu vực nhà xưởng sản xuất được phân chia thành các khu riêng biệt và được đảm bảo vệ sinh theo quy định. Hệ thống trang thiết bị, lò nướng bánh, máy đánh bột,…được trang bị đầy đủ đảm bảo cho quá trình sản xuất; ….

Tại Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh - Siêu thị Dabaco Lý Thái Tổ (thành phố Bắc Ninh), Đoàn tiến hành thẩm định đối với ngành nghề kinh doanh bao gồm: sản xuất các loại bánh từ bột, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống (quầy cà phê Phong thủy và quầy ăn nhanh). Tại thời điểm thẩm định, công ty đã cung cấp được hồ sơ năng lực của cơ sở, cụ thể: có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP, hóa đơn, hợp đồng giữa hai bên…. Về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị: Trên tổng diện tích sản xuất, kinh doanh được phân khu tách biệt giữa các khu sản xuất, chế biến; hệ thống phụ trợ, giá kệ và hệ thống xử lý chất thải được bố trí hợp lý đúng quy định; công tác vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị được đảm bảo…

Qua thẩm định, kết luận tại 02 cơ sở, Đoàn ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm của cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Thời gian tới, Đoàn yêu cầu 02 cơ sở tiếp tục phát huy công tác đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh, nâng cao công tác vệ sinh. Đoàn thẩm định nhất trí đánh giá đạt đối với 02 cơ sở./.   

NVP