Thẩm định điều kiện An toàn thực phẩm tại Quế Võ

25/06/2020 09:08 Số lượt xem: 150

Ngày 23/06 Đoàn thẩm định do ông Trần Danh Phượng - Phó trưởng ban là trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống - bếp ăn tập thể (BATT) tại công ty TNHH Goertek Vina và Công ty TNHH Canon Việt Nam - Chi nhánh Quế Võ.

Qua quá trình thẩm định về hồ sơ pháp lý và điều kiện cơ sở vật chất tại BATTP của cơ sở đoàn đưa ra kết luận sau:

Tại thời điểm thẩm định, các cơ sở đều xuất trình được hồ sơ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ như: hợp đồng, hóa đơn chứng từ mua nguyên liệu thực phẩm, ghi chép sổ kiểm thức ba bước, sổ lưu mẫu thức ăn, hồ sơ khám sức khỏe và xác nhận đã tham gia tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm của nhân viên khi tham gia chế biến…

Về điều kiện cơ sở vật chất: khu vực bếp được xây tách biệt với khu xưởng sản xuất của nhà máy, đảm bảo không bị gây ảnh hưởng bởi xưởng sản xuất của công ty. Khu bếp nấu có bố trí phân khu giữa các khu vực như: khu nhập nguyên liệu, kho, khu sơ chế rau, củ, quả, khu nấu đảm bảo theo quy định. Có bố trí các khu vực phụ trợ như kho bảo quản thực phẩm, phòng thay đồ bảo hộ lao động cho nhân viên, khu vệ sinh, khu vực rửa tay cho nhân viên trước khi vào chế biến… Công tác vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho quá trình sơ chế và chế biến đảm bảo.

Qua quá trình thẩm định, Đoàn ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm của cơ sở trong công tác đảm bảo ATTP, đặc biệt là trong việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho quá trình kinh doanh thực phẩm. Đồng thời Đoàn cũng yêu cầu cơ sở nhanh chóng khắc phục về điều kiện cơ sở vật chất để đảm bảo ATTP. Đoàn thẩm định nhất trí với ý kiến đánh giá của Đoàn thẩm định và sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất./.        

Nguyễn Cúc