Tiên Du: Kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP cho trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020

17/07/2020 08:15 Số lượt xem: 155

Sáng ngày 16/7, Đoàn kiểm tra, giám sát số 02 đã tiến hành kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại 02 điểm trường (rường THPT Nguyễn Đăng Đạo và THPT Tiên Du 1) tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn huyện Tiên Du với tổng số 1397 thí sinh tham dự và gần 155 giám thị và cán bộ làm công tác phục vụ hội đồng coi thi.

Qua kiểm tra, giám sát đoàn làm việc với đại diện lãnh đạo của 02 điểm trường, kết quả ban đầu đoàn ghi nhận:

+  Nhà trường đã chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến, khu vực phòng chiết rót nước uống đảm bảo phục phụ cho kỳ thi.

+ Trong thời gian diễn ra kỳ thi, 02/02 trường tổ chức ăn cho giám thị và cán bộ coi thi vào bữa trưa ngày 18/7/2020 để đảm bảo cho các giám thị coi thi nhà trường tổ chức nấu ăn (đối với trường THPT Tiên Du 1), thuê 02 người nấu tại trường (đối với Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo). Bước đầu mọi khâu chuẩn bị đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Về điều kiện vệ sinh: 02/02 trường đã thực hiện vệ sinh quang cảnh cũng như vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến và khu vực phòng ăn vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đề nghị 02 trường: tăng cường công tác vệ sinh đảm bảo ATTP tại các khu vực sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm và khu vực phòng ăn; đối với thực phẩm sử dụng phải đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi, héo, biến chất, không có tem nhãn, hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ; đối với người trực tiếp tham gia chế biến phải mặc đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định và không tham gia chế biến thực phẩm nếu đang mắc các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm. Đoàn cũng hướng dẫn cách ghi chép nguồn gốc thực phẩm từ khi nhập, sơ chế, chế biến đến bàn ăn và lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Đặc biệt khi không may có sự cố xảy ra phối hợp với cơ sở Y tế và Đội Thanh tra - Quản lý ATTP Tiên Du & Từ Sơn để xử lý kịp thời. Đại diện Lãnh đạo của 02 điểm trường, cam kết thực hiện tốt các quy định về đảm bảo ATTP trước, trong và sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Đoàn kiểm tra, giám sát tiếp tục giám sát công tác bảo đảm ATTP tại 02 điểm trường và các cơ sở phục vụ ăn uống gần nơi tổ chức kỳ thi cho đến hết ngày 20/7/2020  để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ coi thi, thí sinh, và người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi./.

Lê Phúc