Tiên Du: Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung Thu năm 2020

24/09/2020 08:32 Số lượt xem: 187

Bắt đầu từ ngày 22/9, Đoàn Thanh tra liên ngành về ATTP huyện Tiên Du tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Tiên Du.

Theo đó, Đoàn tập trung thanh tra, kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thực phẩm bao gói sẵn, đặc biệt là bánh Trung thu. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác hoặc các vi phạm khác lưu thông trên thị trường hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.  

Đoàn thanh, kiểm tra tại Cửa hàng Vinmart+ BN41(Dương Húc, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du)

Tại thời điểm kiểm tra, ngày 22/9, Đoàn thanh, kiểm tra tại Cửa hàng Vinmart+ BN41 (Dương Húc, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du). Qua thanh tra, kiểm tra cho thấy cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm về hồ sơ, giấy tờ, các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động của cơ sở cũng như điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện con người và việc bảo quản thực phẩm. Đặc biệt đoàn tiến hành kiểm tra nhãn mác 30 sản phẩm bánh kẹo, nước giải khát và 04 loại Bánh Trung thu (Bánh Trung Thu hạt chia gạo lứt đỏ, Bánh Trung thu Đậu xanh mè đen trứng muối, Bánh Trung thu nhân thập cẩm xá xíu, Bánh Trung thu hạt chia trứng muối), các sản phẩm đều có tem nhãn theo đúng quy định, đối với sản phẩm nhập khẩu có tem nhãn phụ và 30/30 sản phẩm đều có ngày sản xuất và còn hạn sử dụng. Cũng qua kiểm tra tại cơ sở không có bất kỳ sản phẩm nào mốc, hỏng và quá hạn sử dụng.

Theo kế hoạch, Đoàn tiếp tục thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đến hết ngày 31/9/2020. Qua đó nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm, các sản phẩm không đảm bảo chất lượng ATTP đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và cộng đồng có Tết Trung thu vui vẻ và an toàn./.

Kim Yên