Yên Phong: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

20/05/2020 08:16 Số lượt xem: 165

Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Phong lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 15/5/2020 Ban Quản lý ATTP tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 22/KH-BQLATTTP và thành lập đoàn giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại Đại hội.

(Quang cảnh khu vực phòng ăn phục vụ các Đại biểu tại Đại hội)

Đại hội Đảng bộ huyện Yên Phong lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 03 ngày từ ngày 18-20/5 với sự tham gia của 234 với số lượng suất ăn phục vụ khoảng 500 suất/ngày. Đoàn giám sát của Ban Quản lý ATTP tỉnh đã tiến hành giám sát, hướng dẫn điều kiện đảm bảo ATTP tại khu vực tổ chức nấu ăn, khu vực phòng ăn phục vụ Đại hội. Trong quá trình giám sát đoàn giám sát đã yêu cầu đơn vị tổ chức nấu ăn thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo ATTP như: Thường xuyên đảm bảo vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; nhiên viên tham gia chế biến phải đảm bảo sức khỏe và được trang thiết đầy đủ các thiết bị bảo hộ cá nhân (mũ, khẩu trang, găng tay); lưu trữ đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, giấy tờ liên quan đến các loại nguyên liệu, phụ gia phục vụ quá trình chế biến; thực hiện việc lưu mẫu và hủy mẫu thức ăn theo đúng quy định. Đánh giá ban đầu cho thấy cơ sở thực hiện nấu cỗ cơ bản tuân thủ các quy định về ATTP.

(Đoàn giám sát thực hiện Test nhanh về an toàn thực phẩm)

Đoàn giám sát đã tiến hành lấy mẫu một số mẫu như: Giò, bánh tẻ, rau muống, rau mùi để xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu hàn the, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kết quả xét nghiêm cho thấy cho chưa phát hiện hàn the và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong các sản phẩm và Đoàn sẽ tiếp tục giám sát ATTP tại Đại hội.

Phạm Hiếu