Yên Phong: Kiểm tra An toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020

08/01/2020 14:35 Số lượt xem: 108

Căn cứ Kế hoạch số 52/KH-BCĐLNATTP ngày 02/12/2016 của Ban Quản lý ATTP tỉnh về việc thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Canh Tý và mùa lễ hội xuân năm 2020; Thực hiện Kế hoạch số 2000/KH-BCĐLNATTP ngày 04/12/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Yên Phong về Triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp Tết Canh tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, từ ngày 02/01/2020 đến ngày 20/03/2020, Đoàn Kiểm tra ATTP do ông Nguyễn Biên Cương, Đội Trưởng Đội thanh tra quản lý ATTP Yên Phong làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo đảm ATTP một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Ban Chỉ đạo ATTP huyện, xã chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành tổ chức kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện trước và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Tại huyện: Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện: Tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại các xã.

Trong quá trình kiểm tra đã tập trung kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hoá, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy, xác nhận phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố, giấy khám sức khoẻ, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong đợt kiểm tra này ngoài việc xử lý, nhắc nhở, đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng trong dịp Tết, đồng thời đoàn đã kết hợp việc tuyên truyền, giáo dục các quy định, các kiến thức về đảm bảo chất lượng ATTP để nâng cao nhận thức và ý thức thực hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng./.

Hữu Hòa