Yên Phong: Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

15/04/2021 15:06 Số lượt xem: 110

Chiều ngày 14/4, Uỷ ban nhân dân huyện Yên Phong tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh; Đ/c Lưu Văn Mùi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Yên Phong, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm huyện; các đồng chí trong BCĐ liên ngành về ATTP huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đại diện các phòng, ban, đội liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Tháng hành động vì ATTP là đợt cao điểm trong năm nhằm tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông, bảm đảm chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm và trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP; đề cao vai trò của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện,  kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm ATTP, “Tháng hành động” năm 2021 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh nhấn mạnh: Do đặc điểm địa bàn có nhiều khu công nghiệp, bếp ăn tập thể, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống. Với nhu cầu về thực phẩm cao nhưng khả năng cung ứng của người dân chưa đáp ứng được nên gây ra các vấn đề về nguồn gốc thực phẩm. Chính vì vậy, cần phải triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2021 trên địa bàn huyện một cách nghiêm túc, bám sát nội dung kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, trong quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát cần phải xử phạt nghiêm đối với các cơ sở có vi phạm. Kết hợp với việc lấy mẫu hậu kiểm các sản phẩm thực phẩm để kiểm nghiệm.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Yên Phong - Lưu Văn Mùi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Trưởng Ban quản lý ATTP tỉnh cũng như các ý kiến tham luận của các đồng chí tham dự hội nghị. Đồng thời yêu cầu Phòng Y tế huyện, Đội TTr-QL ATTP huyện cùng các cơ quan chuyên môn liên quan triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2021 theo đúng các nội dung đã đề ra như: tuyên truyền; thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lí xử phạt các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có sai phạm trên địa bàn huyện theo đúng qui định./.

Trung Kiên - Đội TTQLATTP huyện Yên Phong