Tập huấn chuyên môn về an toàn thực phẩm cho hơn 2000 cán bộ quản lý và nhân viên nấu ăn trong các trường mầm non trên địa bàn tỉnh
Từ ngày 25/8 đến ngày 26/8, tại Hội trường A - Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn cho hơn 2000 cán bộ quản lý và nhân viên nấu ăn trong các trường mầm non trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị, cán bộ quản lý và nhân viên nấu ăn trong các trường mầm non đã được báo cáo viên truyền đạt, hướng dẫn các nội dung về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non, các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học; Hướng dẫn kỹ năng nấu ăn và công tác tổ chức bán trú trong các cơ sở giáo dục mầm non…;Cùng với đó, tăng cường công tác phối hợp liên ngành và cha mẹ trong trẻ nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.
Toàn cảnh hội nghị
Thông qua hội nghị, giúp cán bộ quản lý và nhân viên nấu ăn trong các trường mầm non nắm vững các nội dung về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các kỹ năng nấu ăn và công tác tổ chức bán trú trong các cơ sở giáo dục mầm non; nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong hoạt động thực tiễn. Đồng thời, nắm vững một số kỹ năng ứng phó, xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm, cách nhận biết, đánh giá, kiểm soát, bảo quản, lựa chọn được các loại thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh.