Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hải Phong (Lương Tài): Mang nguồn thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng

21/10/2021 14:32 Số lượt xem: 54

Với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nông sản sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm, những năm qua, Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hải Phong (Lương Tài) do chị Nguyễn Thị Trâm, thôn Nhất Trai, xã Minh Tân (Lương Tài) làm Giám đốc đã chú trọng đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, đưa ra thị trường những sản phẩm rau, củ, quả an toàn, được người tiêu dùng tin tưởng, đánh giá cao.

Chia sẻ về hành trình gian khó làm lên thương hiệu Hải Phong, chị Nguyễn Thị Trâm, Giám đốc công ty cho biết: Là một người con của huyện Lương Tài, từ thực tiễn được mùa thì giá thấp, mất mùa thì giá cao, trồng cây gì, nuôi con gì vụ sau luôn là câu hỏi lớn đối với người nông dân. Xuất phát từ thực tiễn đó, với mong muốn tìm ra hướng phát triển mới cho bà con, qua tìm hiểu thị trường, nhận thấy người tiêu dùng đặc biệt quan tâm tới thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng; được sự hỗ trợ của địa phương, ban đầu, công ty đấu thầu 5ha đất tại thôn Nhất Trai trồng các loại rau ngắn ngày và dài ngày, chuyên canh sản xuất, tích cực đi đầu trong sản xuất rau theo hướng VietGap.


 

Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hải Phong (Lương Tài)

Mang nguồn thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng

Nhằm sản xuất ra các sản phẩm nông sản sạch, an toàn, tất cả rau trồng trên diện tích gần 5ha được quản lý nghiêm ngặt từ khâu làm đất, xuống giống đến khâu sơ chế bảo quản, đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất và đẹp về mẫu mã để cung cấp tới người tiêu dùng. Tích cực áp dụng cơ giới trong chăm sóc giảm chi phí sản xuất, để sản phẩm vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa có giá cả phù hợp với mức sống hiện nay. Với những sản phẩm chất lượng, an toàn, đã có nhiều đối tác tìm đến để ký hợp đồng sản xuất theo đơn đặt hàng, bao tiêu sản phẩm. Đặc biệt, sản phẩm măng tây xanh và tím đã được rất nhiều bà con các tỉnh đến thăm mô hình, học hỏi kinh nghiệm về sản xuất.


 

Chú trọng đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất,

đưa ra thị trường những sản phẩm rau, củ, quả an toàn

Để mở rộng sản xuất, công ty Hải Phong cũng liên kết với các chủ trang trại có diện tích lớn cùng sản xuất nông sản sạch để cung cấp ra thị trường những sản phẩm nông sản chất lượng an toàn. Cùng với đó, đầu tư xưởng sơ chế làm nơi tập kết và sơ chế đóng gói sản phẩm; kho lạnh với công suất gần 170 khối chứa được trên 40 tấn hàng; máy làm đất, phun thuốc, ô tô làm phương tiện phục vụ sản xuất, hệ thống tưới tiêu, 7.000m2 nhà lưới, 13.000m2 nhà màng, nói không với thuốc hóa học, áp dụng công nghệ sinh học và nano trong chăm sóc cây trồng làm tăng năng suất cũng như chất lượng rau củ quả. Nhờ vậy, tại Hải Phong, từ khâu làm đất đến sơ chế, vận chuyển đều theo quy trình khép kín. Đất được xử lý bằng chế phẩm sinh học, sử dụng phân hữu cơ để cải tạo đất sau quá trình phơi ải. Cây giống được ươm trong khay xốp để đảm bảo điều kiện sống cao khi ra đất. Hệ thống tưới được đầu tư hệ thống tưới tự động và tưới nhỏ giọt, giúp giảm chi phí nhân công. Là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng nông sản an toàn, hiện nay, Công ty Hải Phong đang tập trung vào một số loại rau, củ tươi như: cà chua, măng tây, ớt, dưa leo baby, khoai tây…Các sản phẩm của Hải Phong đã có mặt tại chuỗi các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội, Bắc Ninh và chuỗi siêu thị, điển hình là BigC, Vinmart và Fivimart tại Hà Nội.

Từ những kinh nghiệm trong quá trình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, công ty Hải Phong cũng luôn nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn về kỹ thuật thâm canh, tuyên truyền vận động bà con về sản xuất rau màu an toàn, giảm thiểu đáng kể sử dụng thuốc hóa học trong sản xuất, đảm bảo cung cấp sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng.

Hiện nay, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công ty Hải Phong cũng ủng hộ 5 triệu quỹ mua vắc xin phòng chống dịch Covid- 19 và ủng hộ trên 2 tấn rau cho các vùng cách ly, góp phần chung tay cùng toàn tỉnh từng bước đẩy lùi dịch bệnh./.

Phượng Duyên