Giám sát đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm phục vụ các sự kiện trên địa bàn huyện Yên Phong

11/07/2022 17:00 Số lượt xem: 65

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh và UBND huyện Yên Phong, Đội Thanh tra - Quản lý an toàn thực phẩm huyện thành lập Tổ giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi THPT năm 2022 và các đoàn lưu diễn văn nghệ trên địa bàn huyện Yên Phong.


Tổ giám sát tiến hành test nhanh tại đơn vị cung cấp suất ăn cho điểm thi

Cụ thể, đối với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, trong ngày 05/7, Tổ giám sát đã làm việc với các điểm thi: Trường THPT Yên Phong I, Trường THPT Yên Phong II, Trường THCS thị trấn Chờ (các thí sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi và Trung tâm GDTX huyện Yên Phong). Tổ giám sát đã đề nghị các điểm thi cung cấp các thông tin về việc tổ chức phục vụ ăn uống cho Ban tổ chức thi và thực hiện việc lập hồ sơ ghi chép quá trình nhận suất ăn, kiểm tra cảm quan trước khi nhận suất ăn và lưu mẫu suất ăn theo đúng qui định.

Trong 03 ngày diễn ra kỳ thi (từ ngày 06 đến ngày 08/7), Tổ đã thực hiện giám sát việc nhập nguyên liệu, quá trình chế biến, chia suất, lưu mẫu suất ăn tại: Bếp ăn tập thể Trường THPT Yên Phong II, Nhà hàng Hạnh Lan và Công ty TNHH dịch vụ công nghiệp Phong Việt Phát. Trong quá trình giám sát, Tổ đã phát hiện ra một số tồn tại ở các cơ sở nêu trên như: khu sơ chế, chế biến còn chưa đảm bảo vệ sinh; có sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại (ruồi). Tổ giám sát yêu cầu các cơ sở cung cấp suất ăn phải khắc phục ngay các tồn tại và tăng cường đảm bảo các điều kiện về ATTP theo quy định.

Cùng thời điểm, trong hai ngày 07 và 08/7/2022, Tổ đã giám sát, hướng dẫn việc đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể UBND huyện Yên Phong phục vụ các đoàn lưu diễn, đảm bảo sức khỏe cho tập thể nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Chèo Quân đội và đoàn lưu diễn của Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022".

Kết quả, qua hai đợt giám sát các sự kiện trên địa bàn, Tổ giám sát đã tiến hành test nhanh được 43 mẫu, số mẫu không đạt 04/35 (độ sạch bát đũa) đối với các chỉ tiêu dư lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau quả, hàn the, độ sạch bát đĩa,...

Lê Trung Kiên