Hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh

16/06/2022 09:29 Số lượt xem: 298

Sáng 15/06, Đội Thanh tra - Quản lý An toàn thực phẩm thành phố phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022 cho hơn 80 cán bộ, hội viên nông dân, thành viên các HTX, THT; Các chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; doanh nghiệp, chủ gia trại, trang trại, các hộ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn thành phố.


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt những thông tin về thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, những nội dung cơ bản về An toàn thực phẩm trong chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến, An toàn trong trồng trọt, chăn nuôi và chế biến nông sản, thực phẩm và được cập nhật thêm những quy định mới về an toàn thực phẩm. Đồng thời, phân tích những nguy cơ làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm phòng ngừa trước mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong sản xuất. Từ đó, báo cáo viên đưa ra một số lưu ý với người sản xuất và tiêu dùng khi chế biến và sử dụng thực phẩm để tránh các tác hại không mong muốn.

Thông qua Hội nghị, với những nội dung, kiến thức được phổ biến đã được tuyên truyền đến đông đảo hội viên nông dân, vận động mọi người áp dụng kiến thức chung về ATTP vào thực tế để sử dụng, sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn. Góp phần giúp các hộ nông dân nâng cao hiểu biết, bảo đảm an toàn thực phẩm để nâng cao sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Đội TT QLATTP thành phố Bắc Ninh