Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Công ty cổ phần PTK Bắc Ninh

29/04/2022 14:30 Số lượt xem: 186

Vừa qua, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP theo Quyết định số 1186/QĐ-UBND ngày 16/4/2022 của Chủ tịch UBND huyện Tiên Du về việc thành lập đoàn thanh, kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022 đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Công ty cổ phần PTK Bắc Ninh (tại tòa nhà PTK, TT Lim, huyện Tiên Du).

Qua kiểm tra, công ty đã thực hiện tốt các quy định về thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất của cơ sở, có giấy phép chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, bản tự công bố sản phẩm, hợp đồng mua bán nguyên liệu thực phẩm và bao bì chứ đựng thực phẩm, hóa đơn, chứng từ, hồ sơ năng lực của đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm; chủ cơ sở và nhân viên tại công ty được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm đảm bảo yêu cầu về khám sức khỏe theo quy định.


 

Về điều kiện thực tế được đảm bảo đúng quy định như: cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu sản xuất, quy trình sản xuất đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, các khu vực được bố trí tách biệt; có đầy đủ trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho quá trình sơ chế, chế biến, hệ thống giá kệ đầy đủ. Cơ sở được vệ sinh sạch sẽ; Con người được trang bị bảo hộ lao động theo quy định và thực hành tốt vệ sinh cá nhân. Việc bảo quản và ghi nhãn thực phẩm thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định về bảo quản và ghi nhãn. Sản phẩm có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra ghi nhận những điểm đã đạt được và đề nghị công ty tiếp tục chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm để đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm được an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng và tạo niềm tin cho khách hàng./.

Kim Yên