Hơn 200 cán bộ, cộng tác viên ATTP được tập huấn nâng cao kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm
Sáng 18/6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm cho cán bộ Ban Quản lý ATTP tỉnh và cộng tác viên ATTP các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, hơn 200 đại biểu được TS. Bác sĩ Lâm Quốc Hùng, chuyên gia của Cục ATTP – Bộ Y tế phổ biến về Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm của Bộ Y tế; Quy định chế độ báo cáo và biểu mẫu báo cáo về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế. Đồng thời, truyền đạt các kỹ năng về điều tra ngộ độc thực phẩm; kỹ năng báo cáo thống kê ngộ độc thực phẩm.
Ông Trần Danh Phượng, Phó Trưởng ban QLATTP phát biểu tại Hội nghị
Các đại biểu tham gia Hội nghị cũng tham gia trao đổi, thảo luận, làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện hoạt động quản lý ATTP tại địa phương; công tác điều tra, phát hiện ngộ độc thực phẩm và cách thức triển khai hoạt động trên địa bàn…
TS. Bác sĩ Lâm Quốc Hùng, chuyên gia của Cục ATTP – Bộ Y tế truyền đạt kỹ năng về điều tra ngộ độc thực phẩm
Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm cho các cán bộ làm công tác ATTP từ tuyến tỉnh, huyện, xã và đại diện các cơ quan ban ngành liên quan, qua đó góp phần đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh.