Hội thi “Thanh niên Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn" năm 2022
Sáng 06/12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thi “Thanh niên Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn” năm 2022.
Với chủ đề “An toàn thực phẩm – Vì sức khỏe và phát triển bền vững”, Hội thi thu hút gần 200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ 11 đơn vị Huyện, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Trong thời gian tối đa 15 phút, mỗi đội tham dự thi giới thiệu ngắn gọn về địa phương, đơn vị; khái quát về những kết quả trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian qua; những hoạt cảnh, kịch, tấu tuyên truyền… với các chủ đề về các quy định của Luật An toàn thực phẩm; thực trạng, tác hại, hậu quả của việc sử dụng thực phẩm bẩn đối với mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội; các hành vi vi phạm Luật An toàn thực phẩm cần khắc phục…
Các đồng chí lãnh đạo trao Cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi.
Các đơn vị đã đem đến những tiết mục hay, tiếng cười rộn rã cho khán giả và truyền tải những thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm như: Nông trại thanh niên (Huyện Đoàn Tiên Du); Bẩn hay sạch (Huyện Đoàn Yên Phong); Đằng sau cái thương hiệu (Huyện Đoàn Quế Võ); Rau phun thuốc ngày Tết (Huyện Đoàn Thuận Thành); Rau sạch rau bẩn (Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh)…
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Huyện Đoàn Yên Phong; giải Nhì thuộc về Thành Đoàn Bắc Ninh và Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; giải Ba thuộc về các Huyện Đoàn: Thuận Thành, Quế Võ và Thành Đoàn Từ Sơn; giải Khuyến khích thuộc về các đơn vị còn lại.
Phần thi của Thành Đoàn Bắc Ninh.
Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh thiếu nhi đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho sức khỏe con người cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, qua đó khuyến khích ĐVTN chấp hành tốt các quy định của pháp luật về giữ gìn an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Đây cũng là dịp phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền vận động gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm…