Kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ven Khu công nghiệp trên địa bàn huyện Tiên Du
Vừa qua Đội Thanh tra Quản lý an toàn thực phẩm huyện Tiên Du và thành phố Từ Sơn phối hợp với Phòng Y tế huyện Tiên Du, Đội Quản lý thị trường số 2 thực hiện kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ven Khu công nghiệp trên địa bàn huyện.
Theo đó, từ ngày 5/11/2022 đến nay, Đoàn đã thực hiện kiểm tra 08 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn 02 xã Tri Phương và Hoàn Sơn. Qua công tác kiểm tra, Đoàn đánh giá cao ý thức, trách nhiệm của chủ các cơ sở nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh thực phẩm như: cơ bản các cơ sở đã bố trí đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác sơ chế, chế biến; các điều kiện vệ sinh tại cơ sở sạch sẽ, gọn gàng; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và nguồn nước sử dụng trong chế biến đảm bảo.
Bên cạnh đó, Đoàn đã chỉ ra một số tồn tại và nhắc nhở chủ các cơ sở khắc phục, hoàn thiện như: việc bảo quản một số loại nguyên liệu, phụ gia thực phẩm chưa phù hợp, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia chế biến ở một số cơ sở còn chưa kịp thời.
Đoàn kiểm tra hồ sơ và điều kiện thực tế đảm bảo công tác ATTP tại cơ sở Hồng Công Quán trên địa bàn xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du
Trong quá trình kiểm tra Đoàn cũng hướng dẫn, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ven Khu công nghiệp cần tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, sử dụng các thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được phép sử dụng nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng./.