Kết quả Công tác an toàn thực phẩm tháng 11

18/11/2022 10:00 View Count: 133

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022. Tháng 11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh chú trọng triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch công tác tháng 11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch công tác với các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Theo đó, tham mưu, chỉ đạo, Ban quản lý ban hành các văn bản điều hành hoạt động chuyên môn;Tiếp tục phối hợp với các Sở, Ban, Ngành và UBND các huyện/thành phố trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn… ; Đăng ký đề án, báo cáo trong chương trình làm việc năm 2023.

Các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm được đẩy mạnh và thực hiện đa dạng hóa thông qua các phương tiện truyền thông, các kênh báo, đài. Trong tháng 11, tuyến tỉnh tổ chức đăng 18 tin/bài trên Cổng thông tin điện tử của Ban, cung cấp tin bài đăng trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền qua pano điện tử, băng rôn, băng đĩa. Tuyến huyện, xã thực hiện phát thanh 45 tin bài/207 lần phát;cấp phát 100 tờ rơi, tờ gấp; Tổ chức 19 lớp tập huấn, cập nhập kiến thức về an toàn thực phẩm cho 50 cơ sở với 900 người tham gia. Trong tháng, toàn tỉnh tiếp nhận 9 hồ sơ công bố sản phẩm, 56 hồ sơ tự công bố sản phẩm. Thẩm định, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho 31 cơ sở. Tiếp nhận 61 giấy cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.


Công tác thanh, kiểm tra, giám sát, cũng được Ban quản lý triển khai đồng bộ từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã

Cùng với công tác tham mưu, chỉ đạo, thông tin tuyên truyền, công tác thanh, kiểm tra, giám sát, cũng được Ban quản lý triển khai đồng bộ từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã. Toàn tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra 241 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong tháng không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh xây dựng kế hoạch công tác tháng 12. Theo đó, tiếp tục chỉ đạo các phòng, đội thuộc Ban làm tốt công tác chuyên môn trong đảm bảo ATTP. Tham mưu BCĐ liên ngành về ATTP tỉnh ban hành Kế hoạch đảm bảo ATTP trong dịp Tết dương lịch, Tết âm lịch và mùa lễ hội xuân 2023. Tích cực phối hợp chặt với các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP. Tăng cường đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, giám sát ATTP góp phần hạn chế nguy cơ mất ATTP, ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng./.

BBT