Tuyên truyền "Khu dân cư phấn đấu không còn thực phẩm không an toàn" và triển khai mô hình điểm "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

26/04/2023 08:47 View Count: 114

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho hơn 200 người dân thôn Đỉnh Dương, Trừng Xá (Lương Tài). Đây là nội dung tại Hội nghị Tuyên truyền "Khu dân cư phấn đấu không còn thực phẩm không an toàn" và triển khai mô hinh điểm "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với Ban Quản lý ATTP tỉnh tổ chức. Dự có đồng chí Trần Danh Phượng, Phó trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh.


Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu các nội dung về hướng dẫn cách sử dụng thực phẩm an toàn. Trong đó tập trung phổ biến các nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm như: do nguyên liệu không đảm bảo; do nước và nước đá; do quá trình chế biến và xử lý thực phẩm; do vận chuyển, bảo quản thực phẩm đã qua chế biến; do người chế biến, bán hàng. Đồng thời phổ biến cách sử dụng thực phẩm an toàn như: lựa chọn nguyên liệu thực phẩm an toàn; bảo quản thực phẩm, chế biến thực phẩm an toàn; thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm và tuyên truyền một số lưu ý khi sử dụng rượu, cách phòng ngừa ngộ độc rượu.

Đây là những nội dung quan trọng, giúp người dân được tiếp cận, nắm bắt những nội dung cơ bản trong sử dụng thực phẩm an toàn, từ đó vận dụng vào thực tế bữa ăn hằng ngày của gia đình, từng bước xây dựng “Khu dân cư không còn thực phẩm không an toàn”.

 

Phượng Duyên