Khai giảng lớp Bồi dưỡng thẩm định viên về chất lượng an toàn thực phẩm

14/06/2024 10:54 View Count: 70

Sáng 14-6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức giai giảng lớp Bồi dưỡng thẩm định viên về chất lượng ATTP cho 30 học viên là cán bộ, CCVC tại đơn vị. Đồng chí Trần Danh Phượng- Phó trưởng Ban Quản lý ATTP tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo lớp học.


Toàn cảnh lớp học

Trong thời gian từ ngày 14/6-17/6, các học viên sẽ được nghiên cứu 03 chuyên đề liên quan đến thẩm định chất lượng an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như: Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật trong thẩm định chất lượng ATTP cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản; Quy trình đánh giá điều kiện đảm bảo ATTP cho các loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản đủ điều kiện ATTP; Kỹ năng thẩm định chất lượng an toàn thực phẩm cho các loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản…Trong đó tập trung nghiên cứu sâu về các cơ sở pháp lý thẩm định; yêu cầu về năng lực nhân sự tham gia hoạt động chứng nhận theo TCVN ISO/IEC 17021:2015; các biểu mẫu đặc thù đối với từng loại hình cơ sở….

 


Đồng chí Trần Danh Phượng, Phó trưởng Ban phát biểu chỉ đạo lớp học

Sau khóa học, các học viên hệ thống hóa được các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; quy trình hóa được các bước triển khai hoạt động thẩm định chất lượng an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Vận dụng được các kiến thức đã được học vào việc thực hiện thẩm định chất lượng an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Tuân thủ các quy định hiện hành trong thực thi nhiệm vụ thẩm định chất lượng an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản.

Kết thúc khóa học, các học viên viết thu hoạch, làm bài kiểm tra và được cấp chứng chỉ thẩm định viên về chất lượng ATTP./.

Văn phòng