Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm
Sáng 4/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp cho cán bộ công chức, viên chức Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh. Đồng chí Trần Danh Phượng, Phó trưởng ban trực tiếp chỉ đạo lớp học.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Từ ngày 4/10-7/10, các học viên sẽ được tìm hiểu tổng quan về truyền thông giáo dục sức khỏe, các bước để thay đổi hành vi, các điều kiện cần thiết để thay đổi hành vi cá nhân. Được trang bị các kỹ năng giao tiếp trong truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp như: kỹ năng giao tiếp không lời, kỹ năng lắng nghe, quan sát, kỹ năng đặt câu hỏi, diễn đạt, động viên khuyến khích; kỹ năng làm mẫu, kỹ năng sử dụng một số tài liệu truyền thông trong truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp; tư vấn giáo dục sức khỏe…Cũng tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được thảo luận nhóm, nói chuyện sức khỏe; được tham gia các tình huống giả định, thực hành đóng vai xử lý tình huống…
Trao đổi, thảo luận nhóm tại lớp tập huấn
Công tác truyền thông là hoạt động đặc biệt quan trọng trong công tác quản lý an toàn thực phẩm; lớp tập huấn diễn ra nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị các kỹ năng truyền thông cơ bản, các nội dung cần thiết cho một buổi truyền thông…từ đó áp dụng hiệu quả vào thực tế công tác./.