Hội nghị tập huấn, quán triệt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Yên Phong

28/05/2024 15:50 View Count: 32

Thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ Liên ngành về ATTP Trung ương, của Tỉnh và ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, mới đây, Đội Thanh tra – Quản lý ATTP huyện Yên Phong đã tổ chức Hội nghị tập huấn, quán triệt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Yên Phong.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng phòng Y tế, thành viên Thường trực BCĐ liên ngành về ATTP huyện Yên Phong; đồng chí Nguyễn Đức Hiển – Đội trưởng Đội TT-QL ATTP huyện Yên Phong, thành viên BCĐ liên ngành về ATTP huyện Yên Phong; các đồng chí chuyên viên Đội Thanh tra – Quản lý ATTP huyện Yên Phong và gần 50 chủ cơ sở, người quản lý cho các Bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn vào các khu cụm công nghiệp và các cơ sở cung cấp thực phẩm trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiển đã cập nhật thông tin về các vụ NĐTP gần đây trên địa bàn cả nước trong thời gian qua, đồng thời quán triệt các nội dung trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống NĐTP trên địa bàn, đặc biệt với đối tượng là các bếp ăn tập thể vận chuyển cơm từ bên ngoài vào và các bếp ăn tập thể tự nấu.


Đ/c Nguyễn Đức Hiển phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp các kiến thức, kỹ năng thực hành trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; các mối nguy đối với thực phẩm; hướng dẫn chi tiết việc thực hiện kiểm thực ba bước, lưu và hủy mẫu thức ăn; Quy trình và nguyên tắc lựa chọn, chế biến thực phẩm an toàn….

Tập huấn kiến thức về ATTP, phòng chống NĐTP cho các cơ sở

Với tinh thần sôi nổi, các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi liên quan trực tiếp đến loại hình đang sản xuất, kinh doanh để cùng trao đổi, thảo luận. Ban tổ chức Hội nghị đã giải đáp thắc mắc và lắng nghe ý kiến của các đại biểu để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Yên Phong đạt kết quả cao.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt từ công đoạn cung cấp thực phẩm đầu vào, đến chế biến, kinh doanh suất ăn công nghiệp tại các bếp ăn tập thể.

Thông qua hội nghị giúp chủ cơ sở, người quản lý cho các Bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn vào các khu cụm công nghiệp và các cơ sở cung cấp thực phẩm trên địa bàn được quán triệt rõ về các chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành, UBND các cấp; cung cấp kiến thức về ATTP, từ đó nâng cao nhận thức để duy trì tốt các điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh và quản lý về an toàn thực phẩm. Đặt ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm lên hàng đầu. Đồng thời giúp chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở nhận thức được sức khỏe của người lao động là tài sản, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, cho cơ sở, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo tốt khẩu phần ăn của người lao động. Tuyên truyền để các tổ chức/cá nhân kinh doanh thực phẩm nhận thức được lương tâm, trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng lên trên lợi nhuận kinh doanh.

Lê Trung Kiên