Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào
Vừa qua, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh thành lập 01 Đoàn Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào tại khách sạn Mường Thanh Bắc Ninh.
Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn thực phẩm về điều kiện về thủ tục hành chính, điều kiện thực tế của cơ sở (điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về trang thiết bị dụng cụ, nguyên liệu thực phẩm, điều kiện về con người). Tổ chức lấy mẫu và lưu mẫu thực phẩm theo quy định.
Đoàn kiểm tra, giám sát tiến hành test nhanh thực phẩm tại khách sạn Mường Thanh
Qua kiểm tra, giám sát cơ sở cơ bản đảm bảo các điều kiện về thủ tục hành chính, môi trường, trang thiết bị dụng cụ, nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm được chế biến và lấy mẫu, lưu mẫu đúng quy định.
Đoàn tiến hành test nhanh tổng số 36 mẫu, kết quả 33 mẫu âm tính, 03 mẫu dương tính. Trong 03 mẫu dương tính có 02 mẫu rau, củ, quả (mẫu cà rốt và ngó xuân) không đạt với dư lượng thuốc trừ sâu và 01 mẫu bát đĩa sạch với chỉ tiêu tinh bột không đạt. Đoàn đã yêu cầu không sử dụng nguyên liệu cà rốt, ngó xuân và tăng cường công tác vệ sinh độ sạch bát đĩa.
Thông qua công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào tại khách sạn Mường Thanh Bắc Ninh thành công tốt đẹp./.