Nói chuyện chuyên đề “An toàn thực phẩm, dinh dưỡng hợp lý cho gia đình”
Ngày 18-10, Hội Người mù thành phố Bắc Ninh phối hợp Hội Người mù Yên Phong nói chuyện chuyên đề “An toàn thực phẩm, dinh dưỡng hợp lý cho gia đình” và thi nấu ăn chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, với sự tham gia của 60 hội viên.
Lãnh đạo Hội Người mù tỉnh trao quà cho các hội viên nữ nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.
Đội thanh tra-Quản lý an toàn thực phẩm huyện Yên Phong cung cấp những kiến thức bổ ích cho các hội viên như: Cách lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, giàu dinh dưỡng và cách thức bảo quản, chế biến thực phẩm bảo đảm đúng cách, an toàn, vệ sinh; 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý; 5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn; các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm; các bước sơ cứu ngộ độc thực phẩm; các nguyên nhân bệnh xuất phát từ thực phẩm...
Phần thi nấu ăn được chia làm 3 đội gồm 2 đội nữ là hội viên Hội Người mù Yên Phong, thành phố Bắc Ninh và 1 đội nam là hội viên nam trẻ của 2 đơn vị. Từ các nguyên liệu: Thịt lợn, trứng, đậu phụ, rau xanh, ngao, cà chua và các gia vị như gừng, hành, tỏi... mỗi đội sẽ nấu một bữa cơm gia đình cho 3 người ăn với số lượng từ 2 đến 4 món trong thời gian 60 phút và 5 phút thuyết trình. Yêu cầu bữa cơm đủ chất dinh dưỡng gồm chất đạm, chất béo, vitamin và được trình bày đẹp mắt.
Kết thúc phần thi nấu ăn, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị huyện Yên Phong; giải Nhì thành phố Bắc Ninh và giải Ba đội nam trẻ.
Nhân dịp này, Hội Người mù tỉnh tặng 10 suất quà cho hội viên nữ và trao quà hỗ trợ sửa nhà cho hội viên Nguyễn Thị Bản có hoàn cảnh khó khăn. Các nhà hảo tâm và nhóm thiện nguyện trao 60 suất quà cho các hội viên nữ.