Tổ chức lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2023 trên địa bàn huyện Yên Phong
Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-BQLATTP ngày 15/3/2023 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về việc giám sát mối nguy ô nhiễm năm 2023, Đội Thanh tra - Quản lý ATTP huyện Yên Phong đã xây dựng kế hoạch lấy mẫu giám sát mối nguy trong 03 đợt từ ngày 25/7 đến ngày 28/9/2023 với tổng số mẫu 287 mẫu (gồm các nhóm sản phẩm: Thịt và sản phẩm chế biến từ thịt ăn ngay; giò, chả; rau, quả khô; gạo; bánh tẻ; bánh ướt, bánh tẻ; rượu ngâm; nước uống; nước đá; các sản phẩm chế biến từ thịt; thủy hải sản; rau, quả tươi sống; quả ăn ngay; trứng tươi sống).
Theo đó, trong ngày 25/7, Tổ lấy mẫu giám sát ô nhiễm thực phẩm năm 2023 của Đội Thanh tra - Quản lý ATTP huyện Yên Phong tiến hành lấy mẫu 64 mẫu thực phẩm. Trong đó có 32 mẫu thực phẩm (các loại: rau, củ, quả; thịt tươi sống; gạo; giò) lấy ở 02 bếp ăn tập thể tại CCN Đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong (bếp ăn Công ty TNHH Cresyn Hà Nội, do Công ty TNHH Welstory cung cấp;bếp ăn Công ty cổ phần Synopex Việt Nam, do Công ty TNHH Olive). Các mẫu còn lại được lấy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Buổi chiều cùng ngày, Tổ lấy mẫu đã tiến hành bàn giao mẫu cho đại diện Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc Gia để tiến hành kiểm nghiệm các chỉ toàn thực phẩm để có căn cứ đánh giá mối nguy cảnh báo người tiêu dùng và truy xuất nguồn gốc đối với các thực phẩm không an toàn.
Trong quá trình lấy mẫu giám sát mối nguy, Đội Thanh tra - Quản lý ATTP huyện Yên Phong kết hợp tiến hành rà soát, thống kê, phân loại, hướng dẫn, nhắc nhở các biện pháp đảm bảo ATTP hoạt động của 02 bếp trên theo Quyết định số 12/QĐ-ĐATTP.YP ngày 10/7/2023 của Đội Thanh tra - Quản lý ATTP Yên Phong.
Đội Thanh tra - Quản lý ATTP huyện Yên Phong sẽ tiếp tục triển khai hoạt động lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2023 trên địa bàn huyện Yên Phong đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng theo kế hoạch đề ra./.