Tiên Du: Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trong bếp ăn và các tổ chức hoạt động thiện nguyện

20/06/2024 14:45 Số lượt xem: 45

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm trong hoạt động thiện nguyện trên địa bàn huyện Tiên Du. Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du đã phối hợp với Đội Thanh tra - Quản lý an toàn thực phẩm huyện Tiên Du và TP Từ Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện trên địa bàn huyện Tiên Du.

Tại hội nghị, 80 đại biểu đại diện các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động thiện nguyện được hướng dẫn: Cách lựa chọn thực phẩm (rau củ quả, thịt, trứng, thủy hải sản, thực phẩm bao gói sẵn, đồ chín ăn ngay…), cách bảo quản thực phẩm, cách sơ chế, chế biến và vận chuyển thực phẩm an toàn; Kiến thức chung về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn; 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn; Cách ghi chép kiểm thực ba bước, lưu và hủy mẫu thực ăn …

Cũng tại buổi tập huấn các đại biểu được thực hành cách lựa chọn một số thực phẩm bao gói sẵn và thảo luận sôi nổi những thắc mắc về an toàn thực phẩm.


Ảnh: Đại biểu hỏi đáp về lựa chọn và bảo quản  thực phẩm

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã được trang bị, nâng cao kiến thức trong công tác quản lý, chế biến thực phẩm, ngăn ngừa rủi ro, chủ động phòng tránh để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bếp ăn và trong các hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và đặc biệt là sức khỏe của những người được nhận, ăn thực phẩm từ những tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện cung cấp miễn phí./.

Vũ Kim Yên