Tập huấn kiến thức cho các tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại các chợ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm trên địa bàn huyện Tiên Du và thành phố Từ Sơn

12/09/2023 14:23 View Count: 268

Nhằm tăng cường kiến thức cho các tiểu thương sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn huyện Tiên Du và thành phố Từ Sơn theo chương trình của Đề án “Kiểm soát nguồn gốc thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”.

Trong 3 ngày 6,7,8 tháng 9 năm 2023, Đội Thanh tra - Quản lý An toàn thực phẩm huyện Tiên Du và thành phố Từ Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du và Ủy ban nhân dân Phường Hương Mạc, thành phố Từ Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các chủ các cơ sở, tiểu thương trực tiếp sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm cố định tại các chợ tham gia mô hình “chợ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm” trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các xã/phường có mô hình “Chợ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm”; Đội Thanh tra - Quản lý an toàn thực phẩm huyện Tiên Du và thành phố Từ Sơn, Ban quản lý chợ và trên 120 người là chủ các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các chợ.

Tại lớp tập huấn, ngoài việc giới thiệu, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, các báo cáo viên đã cung cấp 08 nhóm tiêu chí kiểm đánh giá chợ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm cho các đối tượng để nắm bắt, áp dụng như: tiêu chí về thực phẩm kinh doanh tại chợ; tiêu chí về cơ sở vật chất, kỹ thuật của chợ; tiêu chí chung đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ, … đồng thời đã thảo luận, đánh giá các mối nguy trong thực phẩm, hướng dẫn thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở, hướng dẫn kiểm soát nguồn gốc thực phẩm và hướng dẫn việc ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở với cơ quan chuyên trách theo phân cấp.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức cho các cán bộ làm công tác lãnh đạo, quản lý an toàn thực phẩm tại cơ sở, đồng thời nâng cao nhận thức cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ, giảm thiểu tối đa nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm trên địa bàn./.

Nguyễn Tiến Độ