Đảm bảo ATTP kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn thị xã Quế Võ

28/06/2024 15:11 Số lượt xem: 32

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2024 trên địa bàn thị xã Quế Võ, từ ngày 25/06 đến ngày 28/06, Đội Thanh tra – quản lý an toàn thực phẩm thị xã Quế Võ tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ công tác thi tuyển tại 04 điểm thi bao gồm điểm thi tại các trường THPT Quế Võ số 1, THPT Quế Võ số 2, THPT Quế Võ số 3 và THPT Phố Mới.

Đối với việc cung cấp suất ăn cho các Hội đồng thi, trường ký hợp đồng cung cấp suất ăn với cơ sở cung cấp suất ăn như: Công ty TNHH Thương mại An Phú Vina (cung cấp suất ăn tại điểm thi Trường THPT Quế Võ số 1 và Trường THPT Quế Võ số 3), HKD Trần Thị Hạnh – Nhà hàng phố nướng hạnh Phúc (cung cấp suất ăn tại điểm thi trường THPT Hàm Long, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh), nhà hàng Thiên Đức (cung cấp suất ăn tại điểm thi Trường THPT Quế Võ số 2) và Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hiền - nhà hàng Quang Lợi (cung cấp suất ăn tại điểm thi Trường THPT Phố Mới).

Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý (giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ mua nguyên liệu thực phẩm, sổ kiểm thực ba bước và sổ lưu mẫu thực phẩm, hồ sơ khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm…); kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho quá trình chế biến thực phẩm, bảo quản và vận chuyển thức ăn chín; kiểm tra, giám sát quá trình thực hành chế biến thức ăn tại cơ sở. Qua kiểm tra cả 04 cơ sở đều xuất trình được đầy đủ về hồ sơ giấy tờ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống; cơ sở có đầy đủ điều kiện vật chất để phục vụ cho quá trình chế biến thực phẩm và vận chuyển thức ăn chín, việc thực hành chế biến thực phẩm đảm bảo đúng theo quy định.

Trong quá trình giám sát, đoàn tiến hành thực hiện xét nghiệm nhanh một số thực phẩm (test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả) và dụng cụ chứa đựng thức ăn (test nhanh độ sạch bát đĩa gồm dư lượng tinh bột và dư lượng dầu mỡ) nhằm  đánh giá thực tế công tác vệ sinh dụng cụ, thiết bị phục vụ ăn uống và đánh giá chất lượng một số nguyên liệu thực phẩm được sử dụng tại cơ sở.


Hướng dẫn cơ sở thực hiện lưu mẫu thức ăn tại cơ sở

Trong quá trình kiểm tra, giám sát Đoàn hướng dẫn, nhắc nhở cơ sở thực hiện nghiêm, giám sát chặt chẽ các khâu từ nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm, bảo quản và vận chuyển thức ăn chín, thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đúng quy định. Vệ sinh sạch sẽ cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, xe vận chuyển thức ăn nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ công tác thi tuyển năm 2024./.

Nguyễn Thị Cúc